top of page

Bollywood Ladies Night Out (Musical Holi) 2022 Group

Public·44 members
thanh tran
thanh tran

bí quyết chọn cây mai đẹp, rộng rãi hoa cho bạn vui xuân đón Tết

những kinh nghiệm lựa chọn chậu mai đẹp và phù hợp được xem như là loài hoa tượng trưng cho ngày Tết. Cứ mỗi lúc Tết tới, người Việt nhất là người Nam Bộ thường chọn cho mình những cành mai, các chậu mai hấp dẫn nhất để trang trí tết trong nhà hay cúng trên bàn độc gia tiên.Người xưa cho rằng, mai là tượng trưng cho cuộc sống vững bền dù cạnh tranh vẫn bám trụ, sắc mai vàng tượng trưng cho tài lộc, phú quý. Hoa cây mai nở đúng ngày Tết sẽ càng đáng quý hơn nữa vì điều đó báo hiệu 1 năm may mắn, tài lộc đến nhà bạn một phương pháp dễ dàng.

Thế nên từ xưa cho tới hiện tại mọi người đều nỗ lực lựa chọn cây mai thật đẹp, mang khả năng nở đúng ngày có ý muốn cầu mong may mắn tới nhà. Và để chọn 1 cây mai rẻ, những người chơi mai giỏi thường dựa vào tiêu chí “nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”.

1Nhất đế

"Đế" ở đây là phần chăm sóc phôi mai vàng. Một cây mai sở hữu phải chăng hay ko thì phần quan yếu nhất đấy chính là gốc và rễ của cây. Gốc cây phải chắc, bộ rễ khỏe thì mới giúp thân đứng vững, cây sống rẻ được.

khi chọn cây mai, bạn nên chọn các cây mang rễ mọc nổi lên trên mặt đất nhưng đừng nổi quá đa dạng, tạo hình rễ vừa phải, không quá chằng chịt. Vì giả dụ dằng dịt thì trông sẽ rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ của cây.

sở hữu gốc phải phình to hơn phần thân bên trên, phần gốc cây nên với vài u nần, hốc lõm sâu vào. Chính những đặc điểm sở hữu vẻ xù xì ấy chứng tỏ được cây mai đã trải qua rộng rãi biến động khắc nghiệt mà vẫn đứng vững. Dù là mai tơ hay mai già đều cũng theo quy chuẩn tương tự.

2Nhì thân

Thân cây là quan trọng thứ hai bởi đây là bộ phận thường được chú ý đông đảo. 1 Cây mai đẹp hay ko cũng do dạng hình thân.

Đối với cây mai tơ, đòi hỏi phần thân phải tròn trặn, kiên cố, vỏ trơn tuột láng, không bong tróc. Cây mọc thẳng, ko vặn vẹo hoặc nếu như cây có uốn hay u sần thì nhìn phải đẹp, thẩm mỹ. Thân phải to hơn cành và phải nhỏ hơn gốc để phối hợp về hình dạng.

Đối sở hữu cây mai già, thân cần với độ cong, uốn tạo hình. Lớp vỏ cây phải sần sùi, thân với vài hốc lõm, gốc lớn dáng cổ thụ. Ấy chính là 1 cây mai đẹp.

3Tam cành

lúc chọn mai, bạn nên chọn cây mai dàn tỏa cành hợp lý, phối hợp. Cành mọc vươn dài, ngay thẳng, ko gãy gập xuống dưới, ko cong quẹo, càng lên phía trên, ngọn càng ngắn và nhỏ dần.

Cây mai rẻ thì cành nhánh sẽ được xếp đặt đều, chắc khỏe, song song tán có đựng các chồi lá non xanh mới nhú. Ví như cành mai với quá phổ quát lá xanh um thì nên ngắt bỏ bớt các lá lớn đó đi.

Cành chung cục ở sắp gốc nhất ko được quá thấp, sắp mặt chậu, như thế để không che mất vẻ đẹp của gốc. Khoảng cách thức tuyệt vời nhất là khoảng 10 cm tới 15 cm.

Tuyệt đối không chọn cây mai mang cành nhánh sở hữu tín hiệu bị sâu, rầy tấn công. Bởi chỉ cần 1 cành bị thôi là sâu, rầy sở hữu thể thâm nhập qua những cành khác làm cho cây nhanh chết. Đồng thời, cây mai với cành khô, trụi là cũng ko nên tậu bởi sẽ làm cho hỏng trị giá vẻ đẹp của cây.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page